Du học Canada tỉnh MANITOBA – Hoàn đến 60% học phí sau khi tốt nghiệp

7018 Lượt xem

Hiện nay, Manitoba là một trong những tỉnh bang đi đầu trong việc áp dụng các chính sách thu hút và khuyến khích du học sinh quốc tế học tập, làm việc và định cư ở lại. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp có cơ hội trở thành thường trú dân sau khi tốt nghiệp thông qua chương trình Định cư để cử tỉnh (Manitoba Provincial Nominee Program – MPNP), chính phủ Manitoba thực hiện việc hoàn trả đến 60% học phí dựa trên chính sách hoàn thuế của tỉnh bang này, với mức hoàn học phí lên đến 25,000 CAD.

HOÀN TRẢ ĐẾN 60% HỌC PHÍ DỰA TRÊN CHÍNH SÁCH HOÀN THUẾ CỦA MANITOBA

Nội dung chính sách hoàn thuế của Manitoba

Sau khi đã tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba, sinh viên quốc tế có thể nhận lại một khoản hoàn tiền học phí lên đến 60% dựa trên chính sách hoàn thuế của Manitoba (Manitoba Tuition Fee Income Tax Rebate).

 

 

Theo chính sách hoàn thuế này, số tiền học phí mà du học sinh đã đóng cho trường sẽ được chính phủ Manitoba (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm du học sinh sống và làm việc (có khai thuế) tại Manitoba sau khi tốt nghiệp.

 

Với chính sách này, du học sinh có thể yêu cầu mức hoàn trả trong thời gian tối thiểu từ 6 tháng lên đến 20 năm và mức học phí tối đa mà sinh viên quốc tế có thể nhận lại sau khi tốt nghiệp lên đến 25,000 CAD.

 

Mức hoàn trả học phí được chính phủ Manitoba thực hiện dựa trên tờ khai thuế thu nhập cá nhân của du học sinh khi làm việc tại Manitoba.

 

Điều kiện áp dụng

Để được áp dụng chính sách hoàn học phí thông qua chương trình hoàn thuế thu nhập của chính phủ Manitoba, các sinh viên quốc tế phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Du học sinh đã tốt nghiệp các chương trình chứng chỉ, đại học hoặc cao đẳng tại một trường được công nhận bởi Cơ quan thuế Canada Canada Revenue Agency – CRA);
  • Hiện đang làm việc, đóng thuế cho Manitoba.

 

Gới thiệu tỉnh Manitoba

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, giáp với Ontario, Saskatchewan và Nunavut, phía Bắc giáp với vịnh Hudson và phía Nam giáp với Hoa Kỳ. Winnipeg là thủ phủ của Manitoba và cũng là thành phố lớn nhất của tỉnh bang này.

 

Tại sao nên du học tại Manitoba

  • Nền giáo dục được công nhận quốc tế, chất lượng đào tạo cao, với các giảng viên và giáo sư hàng đầu, cùng mức học phí và chi phí sinh hoạt phù hợp;
  • Môi trường tự nhiên xinh đẹp, thành phố thân thiện với nhiều nét văn hoá, giải trí độc đáo;
  • Sinh viên quốc tế được cấp PG Work Permit để ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp;
  • Sinh viên quốc tế được hoàn trả 60% học phí;
  • Ưu tiên cho sinh viên quốc tế khi nộp đơn xin visa thường trú dân cho chương trình định cư tỉnh bang MPNP (Manitoba Provincial Nominee Program), cho phép ở lại và làm việc tại Manitoba sau khi tốt nghiệp;
  • Miễn giảm hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế theo học tại Manitoba, nếu giấy phép du học (study permit) là hợp lệ và cư trú tại Manitoba trong 6 tháng liên tục.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình du học Canada và chính sách định cư Canada sau du học vui lòng liên hệ:

Tổ chức tư vấn du học, làm việc và định cư quốc tế NTT Edu

Add: Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM

Tel: (08) 3822 3090 - 91 - 92

Email: ntteduandwork@gmail.com

Đặt lịch hẹn tư vấn