Du học Singapore và những điều sinh viên nên tránh

3669 Lượt xem

Mỗi quốc gia đều có phong tục, tạp quán và những điều cấm kỵ riêng, vì vậy “nhập gia thì phải tùy tục”, sinh viên du học tại đây nhớ kỹ những điều sau và đừng bao giờ làm những điều này trên đảo quốc sư tử các bạn nhé!

Xả rác

Dĩ nhiên rồi! Singapore là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới, người dân Sing rất văn minh và lịch sự, họ rất có ý thức giữ gìn môi trường sạch đẹp. Do đó, khi du học Singapore, bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc xả rác bừa bãi nhé, vì không những bạn sẽ bị phạt nặng mà còn bị kỳ thị bởi những người dân nơi đây nữa.

 

Nhai kẹo cao su

Tương tự như việc xả rác, nhai kẹo cao su là điều tối kỵ ở Singapore. Nếu bạn có ý định bỏ vào túi xách hay vali một vài thanh kẹo cao su để nhai khi “buồn miệng” thì hãy quên ngay đi nhé. Nhai kẹo cao su ở Singapore sẽ bị phạt 1,000 đô la Singapore và 10 giờ lao động công ích (nếu chống cự sẽ bị phạt roi). Người buôn bán kẹo cao su trái  phép cũng sẽ phải lãnh mức phạt là 1 năm tù và 10,000 đô la Sing.

 

Hút thuốc

Các nơi công cộng như cầu thang, rạp chiếu phim, … bị cấm hút thuốc. Nếu hút thuốc tại những nơi này bạn có thể bị phạt đến 500 đô Sing. Vì vậy nếu muốn hút thuốc thì hãy tìm các khu vực cho phép hút nhé các bạn.

 

Sử dụng tay trái để giao tiếp

Sinapore có tỉ lệ người Ấn Độ và người Hồi Giáo khá đông. Người Ấn và người Hồi Giáo khi đi toilet thường sử dụng tay trái để vệ sinh. Do đó trong các cử chỉ giao tiếp như trao quà, bắt tay, ăn uống là điều hết sức cấm kỵ. Vậy nên nhớ sử dụng tay phải để giao tiếp, ứng xử cho phù hợp với nền văn hóa nước này các bạn nhé.

 

Vượt đèn đỏ

Dù là có đang trễ giờ đi chăng nữa thì nhớ là không được vượt đèn đỏ. Vì có tiết kiệm vài giây cũng không làm bạn nhanh hơn được, mà còn lại có thể gây tai nạn hoặc bị cảnh sát giao thông phạt rất nặng nữa đấy.

 

Phải cởi giày khi vào nhà người quen hoặc đền thờ

Không được mang giày, dép vào nhà người khác hoặc các nơi linh thiêng ở Singapore

 

Nhận danh thiếp bằng một tay

Nếu được trao danh thiếp mà bạn chỉ đón lấy bằng một tay thì đó được xem là hành động bất lịch sự và thậm chí xúc phạm. Hãy nhớ nhận danh thiếp bằng cả 2 tay để thể hiện sự tôn trọng đối với người trao.

 

Không bắt tay phụ nữ hồi giáo

Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

 

Hiểu rõ những điều cấm kỵ trên sẽ giúp các bạn sinh viên hòa nhập với cuộc sống nơi đây dễ dàng hơn và tránh tạo ra sự hiểu lầm hoặc sự khó chịu không đáng có với người dân nơi đây.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Singapore các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: ntteduandwork@gmail.com, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số (028)3822 3090 - 91 - 92. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Đặt lịch hẹn tư vấn