Du học Singapre - Giải pháp thông minh cho sinh viên

3496 Lượt xem

Bạn đã từng bị từ chối Visa du học Anh, Úc, Mỹ, Canada? Bạn muốn rút ngắn thời gia du học nước ngoài với tấm bằng được đánh giá trên toàn thế giới? Bạn nằm trong những tỉnh, thành phố thuộc diện khó khăn khi xin Visa vào các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada…

 

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn có được tấm bằng danh giá và được đào tạo tại môi trường quốc tế?

Với xu thế toàn cầu hóa trên thế giới hiện nay, việc có một tấm bằng đại học ở các trường uy tín và chất lượng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Nếu chọn Anh quốc, Úc, Mỹ để du học thì chi phí khá cao, đòi hỏi trình đô cao và lại yêu cầu chứng minh tài chính. Vì vậy quốc gia được khá nhiều bạn lựa chọn nhiều đó là Singapore bởi chi phí hợp lý, bằng cấp nhận được sau khi hoàn thành khóa học từ các trường đại học danh tiếng ở Anh, Úc, Mỹ.

 

 

Điều kiện du học Singapore dễ dàng

Lựa chọn điểm đến du học phù hợp nhất với mình không phải là điều đơn giản. Ngoài việc lựa chọn ngành học, ngôn ngữ, văn hóa còn rất nhiều vấn đề bạn cần để tâm đến mức độ khó, dễ của việc xin visa du học, điều kiện học lực và ngoại ngữ.

 

Về học lực

Nếu như du học Mỹ, Úc, New Zealand, Canada điểm trung bình lớp 12 phải từ 6,0 trở lên, tốt nghiệp trung bình khá (nếu muốn sang đó học đại học, còn nếu muốn học thạc sĩ thì tương tự bảng điểm đại học cũng trung bình khá trở lên. Còn nếu dưới 6,0 thì cụ thể là bao nhiêu để có cách chứng minh thu nhập và tài chính mạnh hơn để cho hồ sơ của mình đẹp..)


Trong đó Singapore chỉ yêu cầu học lực bạn miễn trên 5,0 được, một số bạn chỉ học xong lớp 9, 10, 11 vẫn có thể đi học dự bị rồi lên thẳng đại học được.

 

Tỷ lệ đỗ visa

Không phải nước nào cũng dễ xin visa du học, nhất là các trường hợp du học tự túc hoặc vừa học vừa làm. Có những bạn xin visa đi Mỹ 7-8 lần không được, có người xin visa du học tự túc Anh, Úc phải đi lại hàng tháng trời mới được… Trong khi đó, Singapore thủ tục xin visa khá đơn giản, không phải phỏng vấn lãnh sự quán, không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL vì tất cả các trường tại Singapore đều có khóa đào tạo anh ngữ dành cho các bạn trước khi vào khóa chính. Thời gian làm thủ tục nhập học ngắn từ 3- 4 tuần có student pass (Thẻ lưu trú dành cho Sinh viên khi đi du học tại Singapore được cục di trú Singapore (ICA) chấp thuận).

 

Chứng minh tài chính

Tùy thuộc vào học phí và sinh hoạt phí mỗi quốc gia mà có mức chứng minh tài chính khác nhau, hơn thế nữa mức độ khó – dễ khi xem xét vấn đề chứng minh tài chính không nước nào giống nước nào, ví dụ như để du học Mỹ, bạn sẽ cần từ 40 ngàn USD (850 triệu) trở lên. Đi Úc, tùy vào ngành học, nếu học cao học sẽ yêu cầu từ 840 triệu trở lên, các khóa nghề có thể yêu cầu tới 1,2 tỷ trở lên. Đối với du học Anh cần khoảng 550 triệu trở lên tùy ngành và khóa học. Còn đi du học Singapore, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính, đây là ưu điểm lớn thu hút du học sinh vì rất nhiều trường hợp Việt Nam rất khó chứng minh tài chính của ba mẹ ổn định.

 

Ngoài ra những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Úc, Anh và Mỹ vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này nên du học Singapore, còn nếu chọn du học các nước khác cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ để con đường nắm bắt visa du học trở nên ngắn hơn.

 

Sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh, cao đẳng hoặc đại học tại Singapore, bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ xin Visa các quốc gia có chính sách Visa siết chặc cho chương trình cao hơn. Lãnh Sự quán sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về hồ sơ của bạn, một phần vì bạn đã được đào tạo ở quốc gia có nền giáo dục phát triển, mặc khác Lãnh Sự sẽ thấy được mục đích du học của bạn là chính đáng.

 

Du học Singapore cơ hội nhận bằng Anh, Úc Mỹ

Việc chọn du học Singapore không chi có lợi thế về chi phí hợp lý, thủ tục visa đơn giản mà còn vì du học sinh sẽ có nhiều cơ hội nhận bằng quốc tế như du học các cường quốc du học Anh, Úc, Mỹ với thời gian rút ngắn hơn và lộ trình an toàn hơn.

 

Thứ nhất: 
Học tiếng anh tại Singapore và sang Anh, Mỹ du học. Học phí học tiếng anh gần như ngang bằng khi học tại Việt Nam, hơn thế nữa bạn sẽ đạt được trình độ tiếng anh tốt vì được sống trong môi trường bản xứ và lĩnh hội được kiến thức cập nhật, phương pháp giáo dục giàu tính thực tế và hiện đại. Nếu bạn có trong tay tấm bằng tiếng anh được cấp bởi Singapore, được nhiều nước công nhận nên bạn lại có thêm được một dấu cộng vào bộ hồ sơ du học Anh, Mỹ của mình.

 

Thứ hai:
Lựa chọn chương trình chuyển tiếp. Hiện nay, ngoài hệ thống trường công lập Singapore du học sinh còn thêm một ưu điểm khác các học viện tại Singapore hầu như đều liên kết với các trường ở Anh, Úc, Pháp, Mỹ để giảng dạy và cấp bằng cho sinh viên ở chương trình đại học và thạc sỹ. Bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới điều đó cũng giúp tăng cơ hội việc làm của bạn ở nhiều nước.

 

Sinh viên được nhận bằng tương đương như du học ở Úc, Mỹ, Anh với tổng chi phí thấp hơn 30- 40% và hoàn thành các khóa học trong trong thời gian ngắn (3 học kỳ trong 1 năm và hoàn thành chương trình cử nhân trong 2 năm và thạc sĩ trong 1 năm) để có thể xây dựng sự nghiệp cho bản thân sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

 

Du học Singapore chương trình thực tập hưởng lương

Học tập tại Singapore sinh viên không những học lý thuyết mà còn được thực tập tại các tập đoàn, tổ chức, công ty hàng đầu thế giới. Sinh viên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn sẽ được thực tập hưởng lương tại các hệ thống nhà hàng khách sạn 5 sao, resort, các khu vui chơi giải trí hàng đầu Singapore với mức lương từ 800 – 1,200$/tháng.

 

Như vậy lựa chọn du học Singapore là lộ trình du học thông minh cho những bạn sinh viên không đủ điều kiện tài chính hoặc điều kiện học lực du học các nước Anh, Úc, Mỹ. Ngoài ra, du học sinh còn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao với chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài của chính phủ Singapore. Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức lương không hề tồi. Thậm chí nếu du học sinh muốn được ở lại, nhập quốc tịch của Đảo quốc này, nhà nước cũng rất tạo điều kiện.


Tổ chức tư vấn du học và thực tập quốc tế NTTedu
Addr: Tầng 8, tòa nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM
Tel: (08) 3822 3090 - 91 - 92
Email: ntteduandwork@gmail.com

Đặt lịch hẹn tư vấn