Những Lí Do Nên Du Học Trung Học Phổ Thông Tại Canada Của Thế Hệ 10x

1413 Lượt xem

Hãy cùng NTTC WORKS tìm hiểu tại sao quyết định đi du học trung học phổ thông (THPT) tại Canada lại là một sự lựa chọn sáng suốt.

 

1.Khung chương trình trung học tại Canada rất linh động và toàn diện
Ngoài những môn học bắt buộc như: Tiếng Anh, Toán, Nghiên cứu xã hội, Khoa học, Giáo dục thể chất, Kỹ năng ứng dụng/Giáo dục Kinh doanh/Mỹ thuật, Lập kế hoạch, và một môn bắt buộc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, học sinh các trường trung học Canada còn được học thêm các môn học tự chọn thú vị. Đặc biệt, với những học sinh đạt thành tích học xuất sắc còn có cơ hội theo học các môn học nâng cao. Đây là chương trình đặc biệt, nhằm tạo cho các học viên nhỏ tuổi tiếp cận với những cơ hội khám phá kiến thức chuyên sâu theo năng khiếu và sở thích của mình. Các môn học nâng cao cũng giúp cho học sinh trung học hình thành khuynh hướng nghề nghiệp một cách chính xác và vững vàng từ sớm.

 

2. Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Canada và thế giới
Đa số các trường trung học tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.
– AP (viết tắt của Advanced Placement) hay còn gọi là Chương trình xếp lớp nâng cao: Đây là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 của một số trường đại học như ĐH Toronto. Các em có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.
– IB (viết tắt của International Baccalaureate Diploma) hay còn gọi là chương trình Tú tài Quốc tế Đây chương trình học nhằm giúp cho các em học sinh chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Đây cũng được coi là chương trình dự bị tốt nhất về học thuật cho các em học sinh cấp ba trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học.
Học cấp 3 tại Canada, đồng nghĩa với việc các em học sinh Việt Nam sẽ được làm quen với hệ thống giáo dục hệ trung học ở nơi đây, biết được điều kiện cần và đủ để vào các trường đại học và cao đẳng mơ ước là gì. Hồ sơ của các em chắc chắn sẽ được lưu ý hơn khi các em học trung học tại Canada. Hơn nữa, bằng tốt nghiệp THPT ở Canada được các trường đại học danh tiếng ở Âu Mỹ đặc biệt tin tưởng vì kết cấu môn học và giáo trình toàn diện. Du học trung học tại Canada chính là con đường tốt và ngắn nhất để vào các trường Đại học và Cao đẳng danh tiếng của Canada và thế giới.

 

 

3. Chi phí du học trung học thấp
Khi đăng kí chương trình trung học tại Canada, chi phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 300-450 triệu đồng/năm.
Học phí ở trường tư thục và trường công lập ở Canada chênh nhau không nhiều, học phí dao động từ khoảng 13.000 CAD đến 16.000 CAD. Thậm chí, khi các bạn lựa chọn học ở các thành phố sầm uất như Vancouver và Toronto, học phí rơi vào khoảng 470 triệu đồng một năm, chỉ bằng tiền học phí tại một trường quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam. Với mức chi phí hợp lý như vậy, tất nhiên học tập tại Canada là một lựa chọn tuyệt vời.

 

4.Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng
Tỉ lệ hồ sơ du học trung học Canada có tỉ lệ thành công là 100%, một con số cực kì ấn tượng. Do đó, gần như không có rào cản nào cho ước mơ của các em học sinh khi chuẩn bị hồ sơ cho chương trình này.

 

5.Có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển về ngôn ngữ
Khi tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, việc được sống và học tập trong môi trường tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa là điều kiện tuyệt vời giúp các em học sinh Việt Nam có thể nói trôi chảy tiếng Anh mà không cần phải tốn thật nhiều công sức để ghi nhớ như khi học tại Việt Nam. Thêm vào đó, tiếng Anh trong chương trình trung học tại Canada cũng được xem là một môn học chính. Tuy nhiên, các em sẽ được học theo giáo trình mang tính thực tiễn cao, kết hợp với điều kiện tương tác tiếng Anh mỗi ngày trong một môi trường mở. Đây chính là lợi thế lớn dành cho những học sinh đến từ những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam.

 

6.Dễ dàng hòa nhập văn hóa
Độ tuối 15 đến 18 là khoảng thời gian phù hợp nhất để các em học sinh tiếp thu những điều tốt đẹp mới từ một nền văn hóa xa lạ, đồng thời cũng giúp các em xây dựng được tính độc lập từ sớm. Hãy tự tin sống một mình tại Canada ngay khi các em mới học lớp 10, hoặc 11 hoặc 12 tại Việt Nam.

 

7.Canada hiện nay là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới
Với môi trường sống thân thiện, cởi mở, ngân sách cho giáo dục và y tế công hàng đầu thế giới, dân trí cao, Canada chính là điểm đến an toàn và nhiều cơ hội việc làm nhất cho du học sinh quốc tế. Canada còn là một trong những nước nói tiếng Anh có chính sách định cư cho người nước ngoài tốt nhất hiện nay.

 

8.Không yêu cầu chứng chỉ IELTs
Bạn có thể học tiếng Anh trước tại Việt Nam hoặc học tiếng Anh tại các lớp nâng cao tại Canada. Không hề có sức ép về chứng chỉ ngoại ngữ trong thời gian ngắn, điều này cũng sẽ giúp rất nhiều em học sinh Việt nam giảm được áp lực khi chuẩn bị hồ sơ du học mà không cần phải có chứng IELTs.
Từ các ưu điểm trên, đã có rất nhiều học sinh chọn lựa chương trình này thay vì học chương trình quốc tế tại những quốc gia khác.

 

--------------

NTTC WORKS - TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

 

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcworks.vn

 

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

 

Đặt lịch hẹn tư vấn