Vừa học vừa làm ngành IT tại Canada - Ngành học Dễ Dàng định cư Canada

13225 Lượt xem

Canada không chỉ là một nền giáo dục hàng đầu thế giới về vận tải và cơ khí, hàng không vũ trụ, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm.. mà còn là một cường quốc về công nghệ thông tin và máy tính.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và khả năng định cư cao

Ngành công nghệ thông tin của Canada thuộc trong top đầu của thế giới – khoảng 30,000 công ty CNTT, tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ USD hàng năm.. Theo QS Ranking 2015 Canada có tới 16 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin và máy tính hàng đầu thế giới như: ĐH Toronto, British Coumbia, ĐH Waterloo, Simon Fraser University, McGill University... Danh tiếng của nền giáo dục Canada được công nhận về chất lượng vượt trội trong giới giáo dục toàn cầu và bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới. Vì vậy, các chuyên gia giáo dục quốc tế thường xem xét lựa chọn Canada cho việc nghiên cứu và hợp tác.

 


1. Chương trình học chú trọng thực hành, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Canada đa dạng, có nhiều sự lựa chọn như: chương trình Diploma, Advance Diploma, cử nhân cao đẳng, đại học. Hơn thế nữa, chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Canada không đặt nặng lý thuyết, chú trọng thực hành, liên tục đổi mới và đáp ứng nhu cầu phát triểu của ngành. Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như: Nhân viên phân tích dữ liệu, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, nhân viên phân tích hệ thống, thiết kế website và dịch vụ internet, thiết kế games quản trị mạng, kỹ thuật máy tính, viễn thông, Internet, thương mại điện tử, khoa học máy tính...


Học phí du học ngành công nghệ thông  tin Canada dao động C$12,113 – 20,699 tùy thuộc vào chương trình đào tạo:


2. Canada thiếu hụt 182,000 nhân lực cho đến năm 2019

Các ngành công nghiệp Công nghệ thông tin tại Canada đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng, cung cấp dịch vụ phần mềm cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Canada sở hữu một năng lực toàn cầu trong lĩnh vực CNTT và đang thực sự phát triển trong điều kiện đổi mới và thiết kế sáng tạo.


Ngành công nghệ thông tin tại Canada là tạo ra một số lượng lớn các cơ hội việc làm cho sinh viên. Theo báo cáo “Thị trường lao động ngành IT” (IT labour market report) có khoảng 811,200 chuyên gia công nghệ thông tin hiện đang làm việc tại Canada, tuy nhiên nhu cầu nhân lực tại các bang Canada ngày càng tăng và cần khoảng 182.000 nhân lực cho tới năm 2019.


Vị trí có nhu cầu nhân lực cao xác định trong báo cáo là:
  • Các nhà phân tích hệ thống thông tin và tư vấn
  • Máy tính hệ thống mạng và kỹ thuật web
  • Lập trình máy
  • Kỹ sư phần mềm
  • Thiết kế đồ họa
  • Quản lý máy tính và hệ thống thông tin
  • Phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu


Ngoài ra, các vị trí đang thiếu hụt tại Canada hiện nay như: kỹ thuật viên, thiết kế web, kỹ sư máy tính, quản lý các hãng viễn thông, kỹ thuật phát sóng…


3. Du học ngành công nghệ thông tin: Lương cao, dễ dàng định cư tại Canada

Ngành Công nghệ thông tin Canada đang phát triển nhanh chóng, trong những năm gần đây Chính phủ Canada tiến hành các bước thu hút các công ty CNTT hàng đầu thế giới. Hiện tại,Canada đang đối mặt với tình trạng mất công đối trong trong đào tạo và việc làm.và dân số Canada đang “già hóa” thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Do đó Canada đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân lực ngành IT trên quốc tế.  Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài, nhằm đáp ứng nhân lực trong nước. 


Ngày nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp “hot” nhất tại Canada. Với nhu cầu nhân lực cao,  sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao và ổn định. Theo  Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố, mức lương trung bình của nhân viên ngành IT  cao hơn so với trung bình ngành khác là 52%.Theo đó các kỹ sư máy tính trung bình của Canada làm cho một mức lương từ C$ 70,000 -  C$ 100,000 / năm, nhân viên công nghệ thông tin là C $79,187 ..tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của họ. 


Hơn thế nữa, ngành công nghệ thông tin tại Cannada là một trong các ngành có mức lương khởi điểm cao nhất ở Canada. Ngay cả sinh viên tốt nghiệp các lĩnh vực này có rất ít hoặc không có kinh nghiệm nghề nghiệp có mức lương khởi điểm trung bình hơn so với đồng nghiệp của họ trong các ngành công nghiệp khác, bắt đầu công việc ở một mức lương khoảng $ 45.000 / năm.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin các ngành học được ưu tiên định cư tại Canada vui lòng liên hệ:

Tổ chức tư vấn giáo dục và làm việc quốc tế NTTEdu

Add: Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM

Tel: (08) 3822 3090 - 91 - 92

Email: ntteduandwork@gmail.com

Đặt lịch hẹn tư vấn