16 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Vancouver Canada

5765 Lượt xem

Vancouver là một nơi khá hào hứng. Đô thị ven biển này có những dãy núi trùng điệp, đại xương xanh tắp và rất nhiều sự kiện hoành tráng luôn diễn ra. Nhưng bên dưới vẻ ngoài xinh đẹp rực rỡ, có những điều đặc biệt mà bạn chưa khám phá về thành phố này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 16 điều có thể bạn chưa biết về Vancouver nhé!

1. Cửa hàng McDonals đầu tiên ở Canada
Bạn có muốn dùng kèm khoai chiên không nào? Những viên gà McNuggets đầu tiên ở Canada được chiên tại Richmond vào năm 1967.

 

7085517885_3fec712535_z

 

2. Toà nhà Marine từng là toà nhà cao nhất

Từng có thời, toà nhà nổi tiếng theo phong cách Art Deco ở Vancouver này là toà nhà cao nhất trong những quốc gia thuộc đế chế Anh Quốc..

 

3. Thành phố North Vancouver từng có một cái tên khác
Vùng North Vancouver từng là khu định cư của những người khai thác gỗ trên vịnh hẹp Burrard Inlet. Thành phố North Vancouver ngày nay từng được gọi là Moodyville theo tên của ngài Sewell Moody, người thành lập ra một xưởng cưa tại đây. Giờ đây, khu vực xưởng cưa đã trở thành một công viên.

 

4. Cây cầu Lion Gate được xây dựng bằng tiền kiếm được từ bia
Cây cầu kết nối trung tâm Vancouver với West Vancouver ban đầu được xây dựng bởi công ty bia Guiness để giao thông với khu dân cư phát triển, khu British Properties.

 

Lions Gate Bridge

 

5. Toàn bộ thành phố đã từng bị thiêu rụi

Vào năm 1886, khi thành phố mới thành lập, phần lớn đã bị thiêu rụi bởi trận Đại hoả hoạn Vancouver. Trận lửa vốn dĩ được nhóm lên để dọn khu vực gần Main Street, nhưng cuối cùng đã tàn phá hầu hết mọi kiến trúc.

 

6. Cảng lớn thứ hai của khu vực Bắc Mỹ
Chỉ đứng sau New York, Vancouver là cảng lớn thứ hai ở khu vực Bắc Mỹ, về cả tải trọng và kích thước thực tế. Ngoài ra, thành phố này còn tự hào là một trong những cảng tàu du lịch quan trọng không chỉở Bắc Mỹ, mà ở toàn thế giới.

 

Port_of_Vancouver-600x0

 

7. Thành phố kết nghĩa

Nhiều thành phố thuộc GVRD có thành phố kết nghĩa trên toàn thế giới. Thành phố kết nghĩa của Burnaby là Kushiro, ở Hokkaido, Nhật Bản. Thành phố này đã quyên góp tặng những cột totem cho đồi Burnaby. Vancouver có sáu thành phố kết nghĩa, bao gồm Los Angeles và Edinburg.

 

burnabymount

 

8. Khu British Properties từng yêu cầu hộ chiếu Anh Quốc
Lúc đầu, khu vực British Properties yêu cầu bạn phải có một hộ chiếu của Anh quốc mới được sinh sống tại đó. Vì thế, nhiều nhóm người đã bị loại khỏi khu vực dân cư này.

 

british-passport_2955855b

 

9.  Mái xếp lớn nhất thế giới

Ở quảng trường BC là mái xếp độc nhất vô nhị của Vancouver, cũng là mái xếp lớn nhất thế giới. Mái xếp độc đáo này mở ra một bầu trời rộng 7,500 m vuông.

 

Roof Colours 614 by 346

 

10. Cộng đồng LGBTQ+ lớn nhất Tây Canada

Cuộc Diễu Hành Kiêu Hãnh của thành phố này là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất thế giới và thu hút hơn 500,000 người tham dự. Davie Street và West End là nơi tụ hội của cộng đồng LGBTQ+ với những câu lạc bộ đêm, sự kiện, lễ hội và hoạt động dành riêng cho họ.

 

pride-flag-headline

 

11. Hồ bơi dài nhất Canada
Hồ bơi nước mặn Kitsilano dài 137,5 mét, khoảng gấp 3 lần một hồ bơi Olympic. Hồ bơi ngoài trời này luôn duy try nhiệt độ 25 độ C nên bạn lúc nào cũng sẽ cảm thấy ấm áp, bất kể thời tiết!

 

562x422px-Kitsilano Beach Outdoor Pool

 

12. Công viên Stanley Park lớn hơn cả công viên Central Park.
Công viên công cộng lớn nhất và nổi tiếng nhất Vancouver rộng khoảng 1001 mẫu Anh, lớn hơn 10% so với công viên Central Park ở New York. Có thể bạn chưa biết, nhưng công viên này cũng vừa đoạt một giải thưởng lớn đấy!

 

stanley-park

 

13. Đầu bếp người Vancouver đã sáng chế ra cuốn California

Hidekazu Tojo, một đầu bếp người British Columbia được vinh danh, chính là người đã sáng tạo nên cuốn California. Bạn vẫn có thể đến nhà hàng của ông many tên Tojo’s tại 1133 West Broadway.

 

608-calif-roll

 

14. Cầu dây cáp trung chuyển dài nhất thế giới
Khi bạn đang đi trên con tàu SkyTrain băng qua sông Fraser, bạn đang đi qua cây cầu dây cáp trung chuyển dài nhất thế giới, cầu Skybridge.

 

4556479123_3de8d10ae3_z

 

15. Cái nôi của Green Peace
Một nhóm những nhà hoạt động vì môi trường từ Vancouver đã tụ hội lại cùng nhau để ngăn chặn việc thử nghiệm bom nguyên tửở Alaska. Mặc dù nhiệm vụ của họđã thất bại, Green Peace vẫn là tổ chức vì môi trường được biết đến nhiều nhất thế giới.

 

the-greenpeace-ship-my-arctic

 

16. Không có đường cao tốc ở trung tâm thành phố

Mặc dù điều này có thể gây khó chịu khi bạn là tài xế, nhưng nếu bạn sống ởđây thì nó hết sức tuyệt vời. Vancouver là một trong những thành phố ít ỏi ở Bắc Mỹ mà không có đường cao tốc ở nội thành.

 

robson_street_vancouver

 

--------------


NTTC WORKS - TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

 

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcworks.vn

 

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn