6 Mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao cho người nhập cư tại Canada

3021 Lượt xem

Canada là một số những quốc gia phát triển nhất thế giới về chất lượng cuộc sống, sự ổn định về chính trị, hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cùng hệ thống ngân hàng cực kì an toàn. Điều này thu hút không ít lượng nhập cư mỗi năm tại Quốc gia đáng sống này. Đồng thời, Chính phủ Canada cũng không ngừng tạo điều kiện thuận lợi giúp lao động nhập cư sinh sống, làm việc và định cư tại đây.


Theo một thống kê cho thấy, Canada xếp thứ 22 trong hơn 190 quốc gia dễ dàng kinh doanh nhất (BXH Word Bank). Canada được xem là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh cho mục đích nhập cư.

 

Những người mới nhập cư đến Canada đều mong muốn nâng tầm cuộc sống của mình. Trong đó, việc điều hành, start-up một doanh nghiệp của riêng họ là bước định cư nhanh nhất, được chính phủ khuyến khích nhất.

 

Vậy, nên chọn đầu tư kinh doanh mô hình nào thuận lợi và dễ dàng nhất? 6 mô hình kinh doanh lợi nhuận cao mà Fast Imm chia sau đây sẽ giúp cho các nhà đầu tư lựa chọn được mô hình phù hợp với kinh nghiệm, tài chính của mình.

Kinh doanh quán Cafe

Những khách hàng nhập cư của Fast Imm mong muốn điều hành một doanh nghiệp nhỏ thường có chung một thắc mắc: “Một công việc có thể kinh doanh tốt để bắt đầu tại Canada là gì? Nhà hàng Cafe là một trong những gợi ý lý tưởng.

 

Canada là một trong những quốc gia tiêu thụ cafe lớn nhất thế giới và có một nền văn hóa cà phê vô cùng tuyệt vời. Người Canada coi việc thưởng thức cafe là một văn hóa thay vì là thức uống, giải khát. Họ có sở thích uống cafe bất kể thời gian nào, họ sẽ dành ra thời gian trong ngày để ra ngoài và tìm kiếm quán cafe ưa thích của mình. Loại hình kinh doanh khá quen thuộc này dường như không chịu tác động gì từ biến động kinh tế, xã hội.

 

Đồng thời, việc thành lập doanh nghiệp cà phê có thể mang lại sự tự do về tài chính, chi phí đầu tư cũng không quá cao. Bạn có thể mua lại cửa hàng/nhượng quyền thương hiệu/mở cửa hàng của riêng bạn. Đây sẽ là một điểm lợi thế nếu nhà đầu tư biết cách tạo dựng nét đặc trưng cho thương hiệu cafe của mình.

Kinh doanh nhà hàng Fast-food

Theo thống kê, thị trường dịch vụ thực phẩm tại Canada đạt tốc độ CAGR 1.5% (giai đoạn 2022 – 2027). Con số này được thúc đẩy bởi tần suất ăn uống bên ngoài và lịch trình ép buộc về thời gian của người dân tại đây. Đơn cử, hơn 54% người Canada đi ăn ngoài trên 1 lần/tuần, chủ yếu do sự thuận tiện và giao lưu.

 

Canada là một quốc gia đa dạng về nguồn gốc sắc tộc, ngoài người Canada thì còn có lượng lớn dân số đã di cư từ các quốc gia khác. Do đó, người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm đến việc thưởng thức, trải nghiệm ẩm thực của nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này làm phát trển một không gian ẩm thực đa quốc gia tại Canada. Theo tạp chí Nông nghiệp Trung Âu, 13% người dân Canada (45-55 tuổi) có xu hướng ưa chuộng thực phẩm dân tộc.

 

Có thể thấy, Kinh donah nhà hàng Fast-food là một trong những ngành có lợi nhuận cao nhất tại Canada. Tất cả những gì bạn cần có là một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, nguồn ngân sách cần thiết, nhân viên và đầu bếp tay nghề. Bạn có thể tham khảo các phân khúc kinh doanh nhà hàng tại Canada như:

 • Nhà hàng dịch vụ trọn gói.
 • Nhà hàng phục vụ nhanh (quầy hàng / ki-ốt đường phố và trung tâm thức ăn nhanh).
 • Nhà hàng tự phục vụ, quán cà phê và quán bar.
 • Cửa hàng giao thức ăn hàng tận nhà / mang đi 100%.

Kinh doanh Salon làm đẹp

Làm đẹp luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của chúng ta, không chỉ riêng tại Canada. Cũng giống như mô hình kinh doanh Cafe, lĩnh vực làm đẹp cũng có ít rủi ro và thất bại do suy thoái kinh tế.

 

Khởi nghiệp trong lĩnh vực này là một ý tưởng tuyển vời, ít rủi ro nhưng lợi nhuận cao. Tại Bắc Mỹ, người nhập cư Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng rất có tiếng trong các ngành dịch vụ liên quan đến lĩnh vực làm đẹp.

 

Nếu bạn có kinh nghiệm đối với lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc tóc, nail, da, makeup... thì việc mở một beauty salon là gợi ý lý tưởng. Bạn chỉ cần thuê một cửa hàng, nhân viên được đào tạo bài bản và trang bị các thiết bị mới nhất để phụ vụ khách hàng. Nếu bạn đang có một số kỹ năng làm đẹp và kinh doanh trong lĩnh vực này thì còn chần chờ gì nữa. Hãy bắt đầu sở trường của bạn ngay bay giờ.

Kinh doanh cửa hàng tiện lợi

 

Xu hướng định cư Canada thông qua đầu tư doanh nghiệp là lựa chọn tối ưu đối với các doanh nhân Việt Nam. Trong số đó, lĩnh vực bán lẻ được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi mô hình kinh doanh phổ biển, đơn giản và lợi nhuận tăng ổn định.

 

Một khách hàng của Fast Imm hiện đã có chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Canada có những điều nhắn nhủ khi bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi tại đây như sau:

 • Có bảng kế hoạch kinh doanh cửa hàng rõ ràng, cụ thể
 • Chọn nơi tọa lạc cửa hàng tốt. Nếu có ý định mua lại tiệm cũ, nên hởi các doanh nghiệp lân cận về việc làm ăn của cửa hàng đó.
 • Tập trung vào quản lý tài chính, kiểm hóa đơn cẩn thận, nhập-xuất-tồn?
 • Thường xuyên có các ưu đãi, giảm giá để giữ khách.
 • Giữ cho cửa hàng luôn sạch sẽ.
 • Theo dỗi sự canh tranh của đối thủ.
 • Đầu tư vào công nghệ, đặc biệt là hệ thống tính tiền.
 • Quản lý tốt nguồn hàng/mua hàng.
 • Quản lý hàng tồn khó thúc đẩy lợi nhuận của bạn.
 • Hiểu sản phẩm của mình, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng.
 • Hiểu khách hàng, chăm sóc, chào hỏi khác đến vui lòng khách đi.

Cửa hàng sửa chữa ô tô

Nếu bạn có kinh nghiệm về cơ khí, máy móc thì việc mở/nhượng quyền/mua lại một cửa hàng sửa chữa ô tô là gợi ý lý tưởng. Đây cũng được xem là ngành có nhu cầu cao tại Canada.

 

Tại Canada, việc xin giấy phép thành lập cửa hàng sửa chữa ô tô vô cùng dễ dàng, tuy nhiên nhà đầu tư cần phải xác định được một số yếu tố như:

 • Thành lập doanh nghiệp sửa ô tô nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào khả năng tài chính
 • Lựa chọn thành lập doanh nghiệp tùy thuộc vào từng tỉnh bang
 • Lựa chọn địa điểm tốt cho kinh doanh
 • Xin giấy phép cung cấp dịch vụ

Kinh doanh mô hình chăm sóc thú cưng

Hầu như mỗi gia đình tại Canada đều sở hữu ít nhất một chú chó hoặc mèo. Điều này cho thấy người dân ở Canada rất yêu thú cưng. Và nếu bạn cũng là tín đồ của vật nuôi, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ này.

 

Ngành công nghiệp thú cưng hiện nay đang nở rộ, mô hình này tiếp tục sẽ là ngành kinh doanh siêu lợi nhuận tại Canada. Vì vậy, bạn có thể lên ý tưởng và triển khai mô hình này để duy trì tài chính bản thân và gia đình tại Canada.

 

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư định cư quốc tế, NTTC Works chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được một dự án đầu tư phù hợp nhất. Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về đầu tư định tư tại Canada? Liên hệ ngay tại 1900 988 978 để có cơ hội đầu tư vào các dự án sinh lợi tốt nhất hiện nay


NTTC WORKS - TỔ CHỨC TIÊN PHONG VỀ TƯ VẤN LÀM VIỆC, ĐẦU TƯ & ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE

CANADA OFFICE

 

Đặt lịch hẹn tư vấn