7 Lý Do Bạn Nên Tham Gia Thực Tập Tại Mỹ

3150 Lượt xem

Chỉ cần 3 tháng thực tập tại Mỹ cũng hiển nhiên giúp lý lịch của bạn sáng hơn rất nhiều so với các bạn sinh viên mới ra trường khác và cả trong công việc hiện tại. Ngoài ra thực tập đúng chuyên ngành với kinh nghiệm làm việc quốc tế sẵn có các bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

1. Giúp sơ yếu lý lịch của bạn nổi trội hơn.

Chỉ cần 3 tháng thực tập tại Mỹ cũng hiển nhiên giúp lý lịch của bạn sáng hơn rất nhiều so với các bạn sinh viên mới ra trường khác và cả trong công việc hiện tại. Ngoài ra thực tập đúng chuyên ngành với kinh nghiệm làm việc quốc tế sẵn có các bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

 

Thực tập tại Mỹ

 

2. Cơ hội khám phá một đất nước hoàn toàn mới.

Bạn sẽ được trải nghiệm thực tế nhất về một trong những lãnh thổ phát triển nhất thế giới. Bạn sẽ được tai nghe mắt thấy sự hiện đại và khoa học của một văn hóa văn minh lâu đời, được thưởng thức những món ngon vậy lạ từ nhiều đất nước khác nhau hội tụ về đây. Quan trọng nhất bạn sẽ được tiếp cận môi trường, phong tục tập quán tại những công ty Mỹ bạn sẽ được thực tập. Tham gia vào các hoạt động và được nhận nhiều sự hỗ trợ từ các bạn người bản xứ. Những kinh nghiệm đó bạn không bao giờ có được nếu chỉ ngồi ghế nhà trường hoặc xem qua báo đài.

3. Mở rộng mối quan hệ quốc tế.

Phát triển sự nghiệp là điều quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên vừa ra trường. Một trong những bước giúp bạn phát triển ngay từ bây giờ là tạo kết nối với các chuyên gia, bạn bè quốc tế. Trong quá trình tham gia chương trình thực tập (Internship) tại Mỹ, cơ hội lớn là bạn sẽ làm quen với rất nhiều đối tượng khác nhau, và một vài đối tượng trong số đó có thể là đối tác giúp bạn phát triển trong sự nghiệp sau này.

4. Cải thiện vốn ngoại ngữ hiện có hoặc tiếp xúc học hỏi thêm một ngôn ngữ mới.

Trong xã hội phát triển hiện nay, rất nhiều công ty đã và đang muốn mở rộng liên doanh, làm việc với nước ngoài. Rõ ràng khả năng tiếng Anh là điều dù ít hay nhiều cũng được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm, yêu cầu. Tại Mỹ và các quốc gia phát triển khác không chỉ tiếng Anh là ngôn ngữ chính còn các thứ tiếng khác cũng được dùng khá nhiều trong giao tiếp như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Hoa. Trong quá trình thực tập không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn tiếng Anh quốc tế và may mắn hơn có thể biết thêm một ngôn ngữ thứ ba, thứ tư. Càng nhiều ngôn ngữ bạn có thể giao tiếp càng nhiều thị trường bạn sẽ tiếp cận đến và thu hút nhiều sư quan tâm của các công ty tuyển dụng trong tương lai.

5. Phát triển các kỹ năng mềm.

Các nhà tuyển dụng thường xuyên than phiền rằng các sinh viên mới ra trường thường yếu về các kỹ năng như giao tiếp với khách hàng, làm việc nhóm, sắp xếp thời gian hợp lý v.v… Chương trình thực tập sẽ giúp bạn gạt bỏ các rào cản của bạn thân tiếp cận và học hỏi từ thực tiễn là những bài học kinh nghiệp quý giá từ chương trình. Ngoài ra trong môi trường làm việc quốc tế bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng đến từ nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau. Những quan điểm khác nhau, và hiểu rõ hơn các đối tác của mình sẽ là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn.

6. Sự tự tin.

Một điều các bạn có thể nhận thấy rõ từ các bạn du học sinh hoặc đã làm việc quốc tế đó là sự tự tin. Làm việc trong một môi trường quốc tế năng động, tiếp xúc với nhiều người sẽ làm gia tăng sự tự tin của bạn sau chương trình rất nhiều. Đó cũng là một trong những yếu tố cần thiết trong những mối quan hệ và sự nghiệp sau này.

7. Hiểu thêm về tính cách con người, cũng như giá trị của chính bản thân mình.

Cũng như một tổ chức, công ty, bạn cũng cần một uy tín, giá trị bản thân nhất định để tồn tại. Những điều đó được đúc kết từ kinh nghiệm của bạn thân, các câu chuyện bạn sẽ kể lại, những việc làm bạn đã đang và sắp thực hiện. Đó chính là những quan điểm những chuyên gia dùng để đánh giá bạn. Trước tiên hết để làm được những điều đó và để hiểu rõ lời nói, hành động của người khác; bạn thân, tính cách cá nhân chính là điều đầu tiên bạn nên tự khám phá. Khi làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới, bạn sẽ phải tự thúc đẩy bản thân làm những điều bạn chưa bao giờ làm và có thể bạn từng nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được. Các thử thách đó sẽ giúp bạn phát triển được toàn vẹn hơn từ suy nghĩ đến hành động. Tôi đảm bảo đó là một trải nghiệm bạn sẽ không bao giờ quen từ khi bắt đầu những bước chân thật sự “lăn lộn” vào đời.

Tại sao không cho mình một cơ hội để “vùng vẫy”, khám phá bản thân và thử xem mình làm được đến đâu và chương trình sẽ đưa bạn về đâu. Sự khác biệt là bí quyết của sự thành công. Tin hay không thì kết quả cũng sẽ làm bạn rất bất ngờ.

Với những lý do trên bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm cho mình một chương trình thực tập quốc tế phù hợp. Liên hệ NTT để được tư vấn hoàn toàn miễn phí các bạn nhé!

 

--------------


NTTC WORKS - TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

 

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcworks.vn

 

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

 

Đặt lịch hẹn tư vấn