Ba Kiểu Học Sinh Nên Du Học Từ Cấp Ba

4563 Lượt xem

Nếu bạn muốn học đại học ở nước ngoài, đi du học ngay từ cấp ba sẽ là cách tuyệt vời để có thể xem xét thật kỹ trước khi quyết định, là thuốc thử cho khả năng bạn có thể sống xa nhà trong thời gian dài hay không.

Trong thời gian học trung học hoặc cao đẳng, có những trải nghiệm có thể làm bạn thay đổi. Những trải nghiệm mới luôn đi kèm khó khăn và tách họ ra khỏi sự bao bọc của gia đình. Theo bài báo đăng trên US News ngày 4/7, với ba kiểu học sinh dưới dây, thử thách trong thời gian học tập ở nước ngoài sẽ vô cùng giá trị.

 

Học sinh muốn thông thạo ngôn ngữ khác

Có rất nhiều lợi ích của việc thông thạo hai hay nhiều ngồn ngữ. Ví dụ, học sinh học song ngữ thường có điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn, bao gồm ACT (American College Testing) và SAT (Scholastic Aptitude Test) so với những học sinh học bằng một ngôn ngữ.

 

Những học sinh muốn thông thạo ngôn ngữ khác có thể có được vô số lợi ích từ những trải nghiệm khi đi du học từ cấp ba. Tốt nhất, bạn nên biết sử dụng ngôn ngữ mới ở mức độ tương đối như là có thể giao tiếp đơn giản cho dù không phải lúc nào cũng chia động từ chính xác trước khi bắt đầu đi học ở nước ngoài. Khi ở nước ngoài, bạn có thể tự do trải nghiệm mà không phải lo lắng về việc ghi nhớ từ vực, việc mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở nhà.

 

Khi chọn chương trình học, cần đảm bảo ngôn ngữ bạn muốn học là ngôn ngữ sử dụng chính ở trường. Nhiều trường quốc tế sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh hoặc tiếng Anh song ngữ do tầm ảnh hưởng toàn cầu của nó trong thương mại và du lịch.

 

Việc chỉ sống ở nước ngoài sẽ không mang lại hiệu quả thần kỳ cho bạn trong việc trở nên thông thao ngôn ngữ của nước đó. Bạn cần tìm hiểu về các khóa học hay chương trình giúp phát triển ngôn ngữ bên cạnh chương trình học cơ bản.

 

Ví dụ, chương trình trải nghiệm tiếng Pháp của API bao gồm việc ở cùng người dân bản xứ. Trong khi đó chương trình học hè cho học sinh dự bị ngành Nghệ thuật và Thiết kế của Parson lại cho học sinh ở trong khách sạn. Nó tạo điều kiện cho học sinh có thêm nhiều thời gian cho nghệ thuật và học tập nhưng lại hạn chế cơ hội tiếp xúc với văn hóa và ngôn ngữ Pháp. Cả hai chương trình đều ở Paris nhưng lại có mục tiêu hướng đến khác nhau.

 

Học sinh muốn theo đuổi các chuyên ngành mang tính toàn cầu

Có nhiều chuyên ngành đại học, sau đại học và công việc yêu cầu những kinh nghiệm quốc tế. Ví dụ, những sinh viên theo đuổi chuyên ngành trong lĩnh vực ngoại giao, quan hệ quốc tế sẽ có nhiều lợi thế từ quan điểm thế giới. Chương trình MBA cũng yêu cầu sinh viên học ở nước ngoài để giúp có những cách nhìn đa chiều hơn về thử thách và cơ hội.

 

Nếu bạn quan tâm bất kỳ lĩnh vực nào, việc du học từ cấp ba sẽ giúp bạn bắt đầu xây dựng cho bản thân những mối quan hệ quốc tế. Bạn cũng có thể tận dụng những cơ hội này để nộp đơn vào đại học với việc chứng minh bản thân đã có kinh nghiệm thực tế về ngành bạn theo đuổi.

 

Khi lựa chọn một chương trình học bất kỳ ở nước ngoài, bạn phải chắc chắn nó phù hợp với mục tiêu của mình một cách cụ thể. Ví dụ, chương trình trao đổi sinh viên ở Paris, như học hè của Paron, sẽ phù hợp hơn với những học sinh chuyên ngành nghệ thuật.

 

Nhiều chương trình ở Pháp lại tập trung hơn vào trao đổi văn hóa. Chương trình ở các nước khác lại kết hợp tiếp cận văn hóa, thực tập và học ngôn ngữ để dạy các kỹ năng thực tế trong môi trường nước ngoài. Hãy luôn đọc đầy đủ và chi tiết thông tin về chương trình để đảm bảo phù hợp với yêu cầu của bạn trước khi đăng ký tham gia.

 

Học sinh muốn môi trường đại học quốc tế

Nếu bạn muốn học đại học ở nước ngoài, đi du học ngay từ cấp ba sẽ là cách tuyệt vời để có thể xem xét thật kỹ trước khi quyết định. Du học từ cấp ba mang lại những lợi ích như được phiêu lưu, được trao đổi văn hóa và chi phí thấp.

 

Du học từ cấp ba sẽ cho bạn những trải nghiệm với môi trường văn hóa mới và là thuốc thử cho khả năng bạn có thể sống xa nhà trong thời gian dài hay không. Những trải nghiệm có được cũng sẽ làm cho hồ sơ đăng ký học đại học quốc tế của bạn thêm hấp dẫn và thuyết phục hội đồng xét tuyển về sự thích thú của bạn với đất nước của họ.

 

Có lẽ điều quan trọng nhất là bạn có thể làm quen với những người có thể giúp mình khi học đại học. 

 

Mặc dù nếu chương trình du học bạn chọn ở cùng thành phố với trường đại học dự định học sau này sẽ khá hữu ích, nhưng không nhất thiết phải thế vì bạn có thể thay đổi trường đại học. Trên tất cả, cần ưu tiên chương trình học giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết cho việc học đại học sau này.

 

--------------


NTTC WORKS - TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

 

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcworks.vn

 

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

 

 

Đặt lịch hẹn tư vấn