Canada Phân Bổ 100 Triệu Đô Để Hỗ Trợ Người Mới Đến Hòa Nhập Vào Cộng Đồng Trong Thời Kỳ Đại Dịch

1394 Lượt xem

IRCC đang cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dịch vụ nhập cư nhằm giúp những người mới đến hòa nhập và đóng góp cho nền kinh tế Canada và cộng đồng địa phương.
 
 
Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố khoản tài trợ lên đến 100 triệu đô la để đảm bảo các dịch vụ định cư có thể hỗ trợ cho những người mới hòa nhập trong thời kỳ đại dịch.
 
Nguồn tài trợ sẽ được triển khai trong vòng ba năm tới nhằm điều chỉnh việc cung cấp các dịch vụ định cư cho những người mới đến, phản ánh bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch.
 
Nguồn vốn này được cung cấp thông qua chương trình Service Delivery Improvement (SDI) của Bộ Di trú. Đây là chương trình tài trợ cho các dự án mới do các nhà cung cấp dịch vụ định cư cung cấp trong các lĩnh vực như đánh giá nhu cầu, thông tin, đào tạo ngôn ngữ, phát triển kỹ năng, các dịch vụ liên quan đến việc làm và kết nối cộng đồng.
 
Theo quy trình tài trợ năm 2020, IRCC đã chọn 78 dự án. Trong một tuyên bố, IRCC cho biết: “Những dự án này sẽ tìm ra cách để giúp những người mới đến hòa nhập tốt hơn vào cộng đồng mới và hỗ trợ họ định cư, phục hồi sau đại dịch.”
“Trong suốt đại dịch, nhiều dịch vụ định cư đã chuyển sang hình thức trực tuyến. Tài trợ của SDI sẽ giúp IRCC xác định các loại dịch vụ mà những người mới đến cần.. ”
 
Trong số các dự án được chọn, có một dự án sẽ kiểm tra xem liệu trí thông minh nhân tạo có thể sử dụng để phát triển các chiến lược định cư cho những người nhập cư mới hay không, một dự án nhằm phát triển các phương pháp tiếp cận dịch vụ trong khuôn khổ chống áp bức và một dự án sẽ liên kết những người mới đến với người sử dụng lao động trong các cộng đồng nông thôn trước khi họ đến để xem liệu cách làm có thể khuyến khích họ định cư ở những khu vực này hay không.
 
Trong một thông cáo báo chí, Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, cho biết, “Dịch vụ định cư đóng một vai trò cơ bản trong hệ thống nhập cư của Canada. Từ công việc đến nhà ở cho đến đào tạo ngôn ngữ, họ đã giúp những người mới đến thành công trong thị trường. Trong một năm rưỡi đầy thử thách này, mọi người đều cần được hỗ trợ dù là bằng cách này hay cách khác. Người ta chỉ có thể bắt đầu hình dung ra những rào cản mà đại dịch này đã mang lại cho những người mới đến khi họ thực sự cố gắng bắt đầu cuộc sống mới ở Canada. Các dự án SDI mới này sẽ giúp chúng tôi nâng cao và cải thiện các dịch vụ định cư để mọi người đều có thể phát huy hết tiềm năng của mình tại đây”.
 
Các dịch vụ định cư do Chính phủ Canada cung cấp được thiết kế cho những người đến đất nước với tư cách là người nhập cư kinh tế, thông qua bảo lãnh của gia đình hoặc với tư cách là người tị nạn và những người được bảo vệ. Họ tập trung giúp mọi người vượt qua những thách thức cụ thể trong thời gian đầu mới nhập cư, chẳng hạn như tìm việc làm, tìm nhà ở, học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và cuối cùng là giúp họ thành công ở Canada.
 
Các dịch vụ định cư do IRCC tài trợ có sẵn cho tất cả thường trú nhân và những người được bảo vệ.
 
Theo Báo cáo Kết quả Định cư năm 2021 của IRCC, phần lớn những người mới đến đã nhận các dịch vụ định cư cho biết, họ nhận thấy sự hữu ích và phù hợp của các dịch vụ này đối với nhu cầu của họ. Những người mới đến chỉ ra rằng, các dịch vụ này đã nâng cao kiến thức về cuộc sống của họ ở Canada, cải thiện kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, chuẩn bị cho thị trường lao động Canada và giúp họ kết nối với các tổ chức trong cộng đồng.
 
Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 năm 2015 đến ngày 31 tháng 3 năm 2019, hơn một triệu người mới nhập cư đã nhận được dịch vụ định cư ở Canada.
 
Là một phần của Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023, chính phủ Canada đang tìm cách chào đón ít nhất 401.000 người nhập cư mới mỗi năm, bắt đầu từ năm nay. Đây là kế hoạch nhập cư tham vọng nhất trong lịch sử Canada. Tổng cộng, IRCC chi khoảng 2 tỷ đô la mỗi năm cho các khoản tài trợ và đóng góp liên quan đến các chương trình định cư, số tiền cao nhất trên thế giới.

Nguồn CIC news.

* NTTC Works lược dịch.

---------------------------------------------

NTTC Works - TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 5, toà nhà Sở Сônɡ Thương, số 163 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP.HCM.

●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn

CANADA OFFICE

●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn