Express Entry: Các đợt draw của tất cả các chương trình sẽ mở lại vào ngày 6 - 7 - 2022

1121 Lượt xem

Trong một cuộc phỏng vấn với CIC News, Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser cho biết Canada dự định tiếp tục rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình vào thứ Tư ngày 6 tháng 7.

Loạt bài phỏng vấn đặc biệt với Bộ trưởng Fraser

CIC News đã gặp Bộ trưởng tại Toronto vào ngày 21 tháng 6 năm 2022 để thảo luận về tương lai của việc nhập cư Canada. Trong vài tuần tới, CIC News đăng một loạt bài đặc biệt về cuộc phỏng vấn với Bộ trưởng Fraser về các chủ đề như:

  • Cải cách Express Entry
  • cải thiện việc xử lý các ứng dụng và trải nghiệm khách hàng
  • Lệ phí quốc tịch Canada
  • hợp pháp hóa công nhân không có giấy tờ ở Canada
  • Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2023-2025

Bộ trưởng Fraser đã có mặt tại Toronto để phát biểu tại Collision, một trong những hội nghị công nghệ lớn nhất trên thế giới.

IRCC đang đi đúng hướng để đáp ứng cam kết Express Entry

Fraser xác nhận rằng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang trên đường chuẩn hóa các đợt rút thăm Express Entry vào đầu tháng Bảy. IRCC đã đưa ra cam kết đó vào tháng 4 và cũng đã cam kết giảm tiêu chuẩn dịch vụ Express Entry xuống còn sáu tháng khi các đợt rút thăm cho tất cả các chương trình tiếp tục.

 

IRCC đã đình chỉ lời mời đăng ký Express Entry Application (ITA) để thường trú nhân cho các ứng viên thuộc Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Người có tay nghề Liên bang (FSTP) vào tháng 12 năm 2020 trong bối cảnh đại dịch. Nó cũng xảy ra tương tự đối với những người đăng ký Canada Experience Class (CEC) vào tháng 9 năm 2021.

Sự phát triển gần đây của Express Entry

Trước đại dịch, IRCC thường xem xét tất cả những người nộp đơn trong các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần. Điều này có nghĩa là IRCC sẽ mời những người nộp đơn có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) cao nhất, bất kể họ có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không.

 

IRCC đã tạm thời thay đổi cách tiếp cận trong thời gian xảy ra đại dịch. Việc tạm dừng bốc thăm FSWP và FSTP được chứng minh với lý do rằng nó có ý nghĩa chiến lược khi ưu tiên những người nộp đơn xin nhập cư hạng phổ thông vào Canada vì quốc gia này có những hạn chế đối với việc đi lại quốc tế. Trong phần lớn năm qua, IRCC đã ưu tiên các ứng viên CEC đáp ứng mục tiêu chào đón 401.000 thường trú nhân mới vào cuối năm 2021.

 

Tuy nhiên, điều này và những phát triển khác đã dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể trong các ứng dụng vào khoảng không quảng cáo của IRCC. Để kiểm soát hàng tồn kho và cải thiện tiêu chuẩn dịch vụ Express Entry, IRCC đã quyết định tạm dừng lời mời Express Entry cho các ứng viên CEC vào tháng 9 năm 2021. Trong khi đó, các lời mời Express Entry cho các ứng viên Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PCP) vẫn tiếp tục trong suốt thời gian đại dịch. khi IRCC tìm cách thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các tỉnh và vùng lãnh thổ trên cả nước.

Mức độ thu hút từ tất cả các chương trình sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các ứng viên Express Entry

Việc quay trở lại bốc thăm cho tất cả các chương trình sẽ được hoan nghênh cho các ứng viên FSWP, FSTP và CEC.

 

Từ khi thành lập vào năm 1967 cho đến khi đại dịch bùng phát, FSWP là con đường chính cho những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế đến Canada. Trước đại dịch, nó đại diện cho khoảng 45% tất cả những người được mời định cư thông qua Express Entry.

 

Nghiên cứu được thực hiện bởi Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES), một trong những nhà cung cấp Đánh giá Thông tin Giáo dục (ECA) được IRCC chỉ định, cho thấy rằng vẫn có nhu cầu cao đối với những người nộp đơn PFQ để tiếp tục quá trình nhập cư. Người Canada bất chấp những gì đã xảy ra trong đại dịch.

 

Trong khi đó, việc tiếp tục rút thăm cho các ứng viên CEC sẽ giúp những người ở Canada duy trì tình trạng hợp pháp của họ để cư trú tại quốc gia này. Khi một ứng viên Express Entry đến Canada nhận được ITA và sau đó nộp đơn xin thường trú, họ cũng có tùy chọn đăng ký Giấy phép Làm việc Mở Chuyển tiếp (BOWP). BOWP cho phép họ duy trì tình trạng hợp pháp của mình ở Canada trong khi đơn xin thường trú của họ đang được xử lý.

 

Các ứng viên CEC đã không thể hưởng lợi từ BOWP trong trường hợp không có ITA cho họ kể từ tháng 9 năm 2021. Nhận thức được điều này, IRCC cũng đã thông báo vào tháng 4 rằng họ sẽ cung cấp gia hạn giấy phép lao động mở cho nhóm người nộp đơn chính. CEC bắt đầu vào mùa hè này. Nhóm thuần tập này bao gồm những người gần đây đã thấy hoặc sắp thấy Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) của họ hết hạn. Vẫn chưa biết khi nào IRCC sẽ bắt đầu chấp nhận các đơn xin giấy phép lao động mở cho những cá nhân này.

Express Entry hoạt động như thế nào?

Được giới thiệu vào năm 2015, Express Entry là một hệ thống quản lý ứng dụng cho FSWP, FSTP, CEC và một phần của PNP.

 

Các ứng viên đủ điều kiện tải lên hồ sơ của họ trên trang web IRCC. Sau đó, họ nhận được điểm CRS dựa trên các đặc điểm vốn con người của họ như tuổi tác, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc. Khi rút thăm cho tất cả các chương trình tiếp tục, IRCC nên mời những người có điểm CRS cao nhất nộp đơn xin thường trú nhân, như tiêu chuẩn trước đại dịch.

 

Sắp tới, IRCC đang đề xuất một sự thay đổi lớn đối với Express Entry để bộ này có quyền cấp ITA cho một số nhóm nhất định mà cơ quan này tin rằng sẽ có vị trí tốt để đáp ứng nhu cầu kinh tế đa dạng của Canada.

 

Bộ trưởng giải thích lý do của đề xuất này khi đang đứng trên sân khấu tại Collision, nói: “Nếu chúng ta có thể dự đoán các kỹ năng cần thiết trong vòng 20 đến 30 năm tới, chúng ta có thể thu hút những người có thể bắt đầu và có tác động kinh tế lớn.

 

Tuy nhiên, bộ trưởng cho biết trong cuộc phỏng vấn với CIC News rằng đề xuất này vẫn đang được xem xét tại Quốc hội và Thượng viện Canada và do đó ông không ở vị trí vào lúc này để đưa ra mốc thời gian về thời điểm IRCC có thể bắt đầu sử dụng đề xuất mới này. cách tiếp cận.

 

Tuy nhiên, “hy vọng chúng ta sẽ sớm có được những sức mạnh đó,” Fraser nói.

 

© CIC News . Truy cập nttcworks.vn để khám phá các lựa chọn của bạn để nhập cư vào Canada.

______

NTTC WORKS - TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Văn phòng Việt Nam

  • Addr: Tầng 5, Tòa nhà Sở Công Thương, số 163 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Q3, Tp. HCM
  • Hotline: 1900 56 1278
  • Email: contact@nttcworks.vn

Văn phòng Canada

  • Addr: 200-375 Water Street, Vancouver, BC
  • Email: contact@nttcworks.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn