Học Bổng Lên Đến $20,000 Của Các Trường Trung Học Mỹ

3484 Lượt xem

Theo các cuộc khảo sát về xu hướng du học gần đây, tỷ lệ sinh viên có nhu cầu du học tại Mỹ ngay từ bậc phổ thông trung học tăng đáng kể so với các năm trước. Mục đích chính của việc du học ngay từ bậc trung học là để tạo tiền đề vững chắc cho sinh viên, tăng khả năng dành được học bổng cao tại các trường đại học danh tiếng. Bởi lẽ, có đến 80% giá trị học bổng Đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp trung học tại Mỹ. Tuy nhiên chi phí học tập và ăn ở tại một một trường trung học Mỹ vô cùng đắt đỏ, có thể lên đến $40,000 - $70,000/năm. Chi phí này không phải là điều dễ dàng kể cả đối với nhiều gia đình khá giả ở Việt Nam. Nhằm giúp cho các sinh viên khá giỏi tại Việt Nam có thể giảm được gánh nặng chi phí và theo đuổi giấc mơ học tập tại Mỹ, một số trường trung học Mỹ đã đưa ra các chương trình học bổng hấp dẫn, dưới đây là một số trường tiêu biểu có các suất học bổng từ $9,000 đến $20,000/năm.

Pope John XXIII High School

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Everett, bang Massachusetts

Số lượng học sinh: 480

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/12

Tổng chi phí: $47,000

Học bổng: $10,000

 

Trường cung cấp chương trình giảng dạy dự bị đại học, chương trình danh dự và chương trình AP (chương trình nâng cao) nghiêm ngặt mang tính cá nhân cao khi dựa vào khả năng, phong cách học và nguyện vọng của từng sinh viên. Sinh viên sẽ được thử qua tất cả chương trình học để tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với mình.Trường tự hào với tỷ lệ 98% sinh viên tốt nghiệp được nhận vào đại học, trong đó hơn 85% trúng tuyển vào trường nguyện vọng một của họ.

 

Trường cung cấp một môi trường an toàn, ký túc xá nằm ngay trên tầng cao nhất của trường và được chia thành khu vực riêng biệt cho năm và nữ. phòng ở đầy đủ tiện nghi và đồ nội thất mới nhất. Các nhận viên trong ký túc xá cũng là những giáo viên có thể cung cấp hỗ trợ học tập bổ sung cho sinh viên.Trường áp dụng mức học phí phải chăng, từng được xếp hạng 6 về giá trị tốt nhất với mức chi phí vừa phải do tạp chí Boston bình chọn.

 

Presentation of Mary Academy

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Methuen, bang Massachusetts

Số lượng học sinh: 220

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/12

Tổng chi phí: $47,000

Học bổng: $10,000

 

Presentation of Mary Academy (PMA) được thành lập năm 1958. Học sinh của trường đa dạng với các sắc tộc, tôn giáo và xã hội khác nhau. Trường cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, toàn diện cả về học thuật và  hoạt động ngoại khóa.

 

Ký túc xá nằm trong một tòa lâu đài cổ kính trong khuôn viên trường với tầm nhìn quang cảnh tuyệt  đẹp. Tiện nghi phòng ở đầy đủ với truyền hình cáp, Internet không dây, phòng giải trí, thư viện, phòng ăn và nhà bếp hiện đại, phòng học, phòng đọc sách...

 

Lake Mary Preparatory School

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Florida

Số lượng học sinh: 220

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/12

Tổng chi phí: $47,000

Học bổng: $10,000

 

Lake Mary Preparatory School là trường theo mô hình dự bị đại học, trường luôn đặt mục tiêu thúc đẩy tối đa tiềm năng học tập của sinh viên bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận từng sinh viên; thúc đẩy tăng trưởng trí tuệ, tình cảm và xã hội, nhấn mạnh tư duy giải quyết vấn đề hơn là lý luận. cách tiếp cận này giúp sinh viên làm chủ được suy nghĩ, hành động và quyết định của họ.

 

Sinh viên được sắp xếp ở những ngôi nhà ngay gần trường, sinh viên sẽ chia sẻ phòng ngủ và các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, phòng giải trí, sân ngoài trời và nhà bếp. Mỗi ngôi nhà sẽ có một hay vài người bản xứ chăm sóc, giám sát, cũng như tư vấn và hỗ trợ việc học.

 

Mercyhust Preparatory School

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Erie, bang Pennsylvania

Số lượng học sinh: 620

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/14

Tổng chi phí: $38,000

Học bổng: $20,000

 

Thành lập năm 1962, trường trung học Mercyhurst tọa lạc trên một khuôn viên xinh đẹp của thành phố Erie – thành phố lớn thứ tư của bang Pennsylvania. Trường từng đoạt được nhiều giải thưởng xuất sắc về chương trình sân khấu, âm nhạc và nghệ thuật. Tại trường, sinh viên có thể lựa chọn một trong ba chương trình học: Dự bị đại học, Chương trình danh dự, Chương trình IB (Tú tài quốc tế).

 

Sinh viên quốc tế sống trong ký túc xá có tên Pennsylvania International Academy nằm trên 65 mẫu Anh. Ký túc xá bao gồm phòng chờ cho sinh viên, phòng học, phòng nhạc, phòng thể dục, sân bóng rổ và phòng ăn.

 

Marianapolis Preparatory School

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Thompson, Connecticut

Số lượng học sinh: 410

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/12

Tổng chi phí: $52,000

Học bổng: $20,000

 

Trường trung học Marianapolis Prepatory tọa lạc tại thành phố Thompson xinh đẹp, cách cách Boston 1 tiếng đi xe. Trường cung cấp các khóa học danh dự và AP (chương trình nâng cao) cho sinh viên thuộc tát cả các tôn giáo khác nhau. Trường thường xếp đầu bảng về việc áp dụng công nghệ trong và ngoài lớp học. Trường cũng nổi tiếng về các đội thể thao vô địch, các hoạt động nghệ thuật và các chuyến đi văn hóa nước ngoài.

 

Trường có 2 ký túc xá cho nam và 4 ký túc xá cho nữ. Các ký túc xá đều có phòng giải trí với màn hình TV lớn, trò chơi điện tử, máy tính... mỗi phòng trong ký túc xá sẽ có 2 sinh viên ở và luôn có kích thước lớn hơn so với ký túc xá ở trường đại học.

 

Academy at the Lakes

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Tampa, Florida

Số lượng học sinh: 400

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/7

Tổng chi phí: $47,000

Học bổng: $9,000

 

Trung học Academy at the Lakes tọa lạc tại thủ đô của bang Florida – thành phố Tampa, nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất bang Florida. Thế mạnh của trường là đội ngũ tư vấn đại học, giúp sinh viên xác định được mục tiêu và chương trình học phù hợp để vào được trường đại học yêu thích. Do đó hầu hết sinh viên tại trường đều được nhận vào các trường đại học nguyện vọng một.

 

Ký túc xá của trường nằm trong khu vực dân cư dân cư hiện đại, sang trọng với sân tennis và bể bơi gần trường. Bữa ăn được nấu và phục vụ ngay trong nhà cho sinh viên.

 

Justin Siena School

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Napa, bang California

Số lượng học sinh: 650

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/13

Tổng chi phí: $45,000

Học bổng: $10,000

 

Trung học Justin-Sena tọa lạc trên 40 mẫu Anh tại thành phố Napa, cách San Francisco 1 tiếng đi xe.

 

Trường cung cấp một loạt các chương trình ngoại khóa thu hút sinh viên, các chương trình nghệ thuật biểu diễn như kịch, nhạc kịch, khiêu vũ, hòa nhạc... Trường còn cung cấp các chương trình độc đáo bao gồm: Kỹ thuật, Khoa học môi trường và các chương trình lãnh đạo.Trường vừa áp dụng chương trình iPad 1:1 nhằm cung cấp công cụ công nghệ cao cho việc học tập.

Ký túc xá nằm trong ngôi nhà xinh đẹp ở phía bắc của trường dành cho cả sinh viên bản xứ và quốc tế. Các hoạt động tại ký túc xá cũng khá phong phú như du ngoạn cuối tuần, các lớp bổ trợ tiếng Anh...

 

Rancho Solano Preparatory School

Loại hình: Tư thục nội trú

Vị trí: Glendale, Arizona

Số lượng học sinh: 700

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/5

Tổng chi phí: $42,000

Học bổng: $11,300

 

Rancho Solano Preparatory là ngôi trường tư thục hàng đầu tại bang Arizona. Phương pháp học tập tại trường tập trung vào việc phát triển năng lực cốt lõi và tư duy lý luận, giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm và cạnh tranh cá nhân.Đây là trường duy nhất trong khu vực Phoenix được cấp phép đào tạo chương trình IB (tú tài quốc tế). Tỷ lệ sinh viên IB đỗ vào các trường đại học/cao đăng nguyện vọng một cao hơn so với tỉ lệ trung bình 22%. Hệ thống trường gồm 5 khu học xá, trường trung học dự bị có riêng một khu học xá và chỉ cách trung tâm thành phố Phoenix – thủ phủ bang Arizona 20 phút đi xe.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và cách nộp hồ sơ cho học bổng, xin vui lòng liên hệ:

 

--------------


NTTC WORKS - TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

 

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcworks.vn

 

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

 

 

Đặt lịch hẹn tư vấn