Những Điều Cần Biết Về Visa J1 - Đào Tạo, Thực Tập & Làm Việc Tại Mỹ

4824 Lượt xem

Visa J1 dành cho các cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo. Chương trình được ban hành để thúc đẩy thiện chí quốc tế qua trao đổi, giao lưu văn hóa. Hãy cùng NTTC WORKS tìm hiểu đôi nét về visa J1 - visa đào tạo, thực tập & làm việc tại Mỹ nhé.

 

 

1. Đôi nét về visa J1
Visa J1 là chương trình trao đổi thực tập sinh để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế. Đây là một trong những chính sách nhằm giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ.
Visa J1 được cung cấp cho công dân nước ngoài khi tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu, đào tạo trong thời gian ngắn. Sau đó tất cả những người tham gia chương trình sẽ phải quay về nước sau khi hoàn thành chương trình.

 

2. Điều kiện xin cấp visa J1
– Các bạn ứng viên cần tham gia vào một chương trình được quản lý bởi một tổ chức tài trợ nào đó. Đồng thời, Bạn bắt buộc phải thỏa mãn những tiêu chí riêng do các chương trình này đề ra.
– Muốn được cấp visa J1 bạn phải đưa ra được những bằng chứng về việc trao đổi học tập là có thật.
– Tất cả các ứng viên xin visa J1 phải sử dụng lưu loát Tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.
– Tất cả các ứng viên phải có bảo hiểm y tế đầy đủ. Đồng thời, nộp đầy đủ phí tham gia chương trình như phí bảo hiểm visa, phí phí xử lý, phí của bộ an ninh nội bộ, phí do chương trình tài trợ cá nhân yêu cầu. Từng khoản phí sẽ phụ thuộc vào các chương trình mà ứng viên tham gia.


3. Những thủ tục cần thiết xin cấp visa J1
Bước 1: Đơn xin cấp visa J1
Bạn sẽ lên các trang web trực tuyến để lấy mẫu đơn xin cấp visa J1 và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn này.
Bước 2: Tư vấn thủ tục
Bạn sẽ được tư vấn những thủ tục cần thiết về quá trình xin cấp visa J1 từ các chuyên gia về lĩnh vực du học nếu như chưa hiểu rõ về các thủ tục xin visa J1.
Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa J1
– Hộ chiếu hợp lệ
– Ảnh có kích thước 5cm x 5cm
– Mẫu đơn DS – 702
– Mẫu DS – 2019
– Mẫu đơn DS – 160
– Phí chương trình
– Phí SEVIS I – 901
– Phí xin thị thực không định cư, biên nhận thanh toán có kèm theo đơn xin thị thực.
Bước 4: Nộp đơn xin cấp visa J1
Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt. Bạn sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký xin visa cho Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Sau đó bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng những lệ phí cần thiết.
Bước 5: Phỏng vấn tại Đại sứ quán
Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quyết định bạn có được cấp visa J1 hay không. Để cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến đúng lịch hẹn và tự tin trong phần trả lời phỏng vấn.

 Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tổ Chức, Tư Vấn Làm việc & Đinh cư Quốc tế, NTTC Works luôn tự tin khi tư vấn đến các ứng viên về chương trình VISA J1 Đào tạo thực tập và làm việc tại Mỹ này. 

 

Ngoài ra, NTTC Works còn là đại diện chính thức từ năm 2010 của các tập đoàn 5 sao Mỹ như Park Hyatt, Accor, Marriott, Thompson… với các cơ hội làm việc tại các vị trí như FO, F&B, Chef,... Vì vậy, các ứng viên sẽ luôn an tâm khi chọn NTTC Works để thực hiện giấc mơ Mỹ của mình.

 

--------------

NTTC WORKS - TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 05, Tòa nhà Sở Công Thương, 163 Hai Bà Trưng, P.5, Q.3, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcworks.vn

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn