Singapore Là Thành Phố Đáng Sống Nhất Châu Á

5832 Lượt xem

Theo kết quả khảo sát hàng năm vừa được Tổ chức tư vấn quản lý nhân sự quốc tế ECA International công bố ngày 22/1, Singapore là thành phố đáng sống nhất ở châu Á.

"Chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng vững chắc, hệ thống y tế hiện đại cùng với tỷ lệ tội phạm thấp đã giúp Singapore duy trì vị trí ở phía trên của bảng xếp hạng toàn cầu về chất lượng sống", ông Lee Quane, Giám đốc khu vực châu Á của ECA International cho biết.
 

Đối thủ của Singapore trong khu vực là Hong Kong đã tụt 16 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu và đứng ở vị trí 33. Tuy nhiên, Hong Kong vẫn xếp ở vị trí thứ 6 trong số các thành phố châu Á hấp dẫn người nước ngoài.

 

"Điểm mạnh của Hong Kong cũng là cơ sở hạ tầng, giáo dục và các cơ sở y tế cùng sự phong phú của các loại hàng hóa và dịch vụ", ông Quane nói. "Tuy nhiên, chất lượng không khí vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác trong khu vực. Ngoài ra, tình hình chính trị-xã hội của Hong Kong trong năm nay bất ổn do ảnh hưởng của phong trào Chiếm Trung tâm cũng là sự hạn chế".

 

Cũng theo ECA International, các thành phố của Nhật Bản là Osaka và Nagoya đứng thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng khu vực châu Á năm nay. Ở bảng xếp hạng toàn cầu, hai thành phố Adelaide và Sydney của Australia đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba.

 

Ngoài ra, những thành phố đứng ở cuối bảng xếp hạng châu Á cũng được “điểm mặt” là Lashkar Gah của Afghanistan và Kandahar, và Mogadishu ở Somalia.

 

Được biết, bảng khảo sát của ECA International hàng năm được đưa ra nhằm đánh giá chất lượng tổng thể của cuộc sống ở hơn 450 địa điểm trên toàn thế giới, trong đó có xếp hạng về những thành phố đáng sống dành cho người nước ngoài.

 

--------------


NTTC WORKS - TỔ CHỨC TƯ VẤN DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

 

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcworks.vn

 

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

 

 

Đặt lịch hẹn tư vấn