Những Lưu Ý Khi Du Học New Zealand

Công việc đa dạng, thời gian đi làm dài ngắn tùy ý và đồng lương được nhận cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, một điều thấy rõ là ngoài một số rất ít vẫn giữ được kết quả học tập khá giỏi, nhưng đa số sinh viên đã để cho việc phụ ( đi làm thêm) ảnh hưởng không nhỏ đến việc chính yếu (đi học). Vào những ngày nghỉ cuối tuần, du học sinh Việt Nam tại New Zealand thường tranh thủ làm thêm để có thêm chút thu nhập. Nhìn chung, họ làm đủ việc từ chạy bàn, phụ bếp, dọn dẹp, bán hàng đến gia sư, lấy ý kiến khách hàng, thậm chí còn có việc đứng đếm xe chạy trên đường, xem lưu lượng giao thông.
 
 
Cơ hội vừa học, vừa làm tại New Zealand
 
Học tập tại New Zealand, sinh viên quốc tế có thể đi làm bán thời gian nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính, đồng thời, có cơ hội định cư và làm việc lâu dài do chính sách mở cửa của chính phủ.
 
PIHMS là (Pacific International Hotel Management School) là trường chuyên đào tạo quản lý du lịch và khách sạn duy nhất tại New Zealand với tiêu chuẩn của Thụy Sĩ.
 
Trường quản trị khách sạn quốc tế PIHMS thành lập năm 1995 tại thành phố New Plymouth, giữa Auckland và Wellington, được biết đến như một điểm du lịch lý tưởng của New Zealand. Đến nay PIHMS đã đào tạo hàng trăm sinh viên, cung cấp nguồn lực cho ngành quản lý khách sạn & du lịch trên khắp thế giới. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại PIHMS được mời làm việc trong các khách sạn hàng đầu. Với thành tích giáo dục xuất sắc, PIHMS đã được vinh dự nhận giải thưởng ”Export Award” của Bộ Ngoại giao New Zealand năm 2003. Học tập tại PIHMS, với chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế và lối sống chất lượng, học sinh luôn cảm thấy vô cùng hứng thú với mỗi hoạt động mà nhà trường tổ chức. Hơn nữa, học viên sẽ được trang bị những kiến thức thực tế bổ ích từ chính các giảng viên của viện đào tạo khách sạn và du lịch thế giới IHTTI của Neuchatel, Thụy Sỹ.
 
I. Tại sao học Q.trị khách sạn PIHMS khi du học New Zealand?
 
- PIHMS được thành lập từ năm 1995 đặt tại New Plymouth, thành phố tươi đẹp nằm giữa Wellington và Auckland => điểm du lịch lý tưởng tại New Zealand
 
- Chất lượng đào tạo và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới; bằng cấp được ghi nhận chính thức bởi chính phủ New Zealand.
 
- Tại PIHMS, Lý thuyết luôn được đi đôi với kiến thức thực tế
 
- Khu học xá được thiết kế theo mô hình 1 khách sạn 5 sao, nhằm giúp học sinh có cơ hội thực hành trong môi trường chuyên nghiệp. Học sinh du học NZ được ở trong khách sạn theo chất lượng khách sạn cao cấp nhưng chỉ phải chi trả chỉ có 6,510 NZA/6 tháng gồm 3 bữa ăn/ngày. Cùng với đó, sinh viên được sống và học tập tại khách sạn với các vị trí đa dạng liên quan đến ngành công nghiệp khách sạn.
 
- Học tập tại PIHMS, sinh viên sẽ có 1600 giờ thực tập có trả lương. Sinh viên du học New Zealand sau khi tốt nghiệp cũng rất dễ tìm việc trong ngành du lịch, khách sạn. Nhà tuyển dụng từ các khách sạn lớn luôn đến PIHMS để tìm kiếm những sinh viên giỏi, điều đó thể hiện chất lượng đào tạo được công nhận của PIHMS.
 
- Phong cảnh xung quanh PIHMS rất đẹp, sinh viên có điều kiện tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, cũng như thăm quan các danh lam thắng cảnh tại New Zealand.
 
- Trường hiện có các khóa học tiếng Anh, Advanced Diploma, Đại học và sau đại học.
 
- Sinh viên của trường được đào tạo với mục tiêu sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm các vị trí quản lý tại các khách sạn lớn. Phương pháp, chương trình đào tạo và chương trình thực tập của trường chính là những yếu tố đảm bảo cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có thể phát triển thành công ở vị trí quản lý.
 
- Sinh viên được phép làm thêm 20h mỗi tuần, với mức lương tối thiểu khoảng 12NZD một giờ. Ngay khi đặt chân tới New Zealand, sinh viên được phép đi làm thêm, kể cả những sinh viên theo học khóa tiếng Anh. Quy định này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên kiếm thêm thu nhập trang trải học phí, sinh hoạt phí cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc.
 
II. Các khóa học tại PIHMS
 
-  Chứng chỉ tiếng Anh chuyên ngành Quản lý khách sạn.
-  Cao đẳng Quản trị khách sạn quốc tế.
-  Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn.
-  Cao học Quản trị khách sạn.
 
1. Chứng chỉ tiếng anh
 
Học sinh từ 17 tuổi trở lên, học hết lớp 12 (Level 2) hoặc một văn bằng quốc tế tương đương.
 
2. Cao đẳng quản trị khách sạn quốc tế
 
Chương trình đào tạo Cao đẳng kéo dài 2,5 năm gồm 5 học kỳ, trong đó có 2 học kỳ thực tập có trả lương. Sinh viên có thể thực tập tại New Zealand, Úc hoặc Việt Nam với mức thu nhập 10.000 NZD/ kỳ. Trường đảm bảo việc sắp xếp nơi thực tập cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên không phải nộp học phí cho kỳ thực tập đó.
 
*Yêu cầu đầu vào: Tất cả các sinh viên từ 17 tuổi trở lên, học hết lớp 12, tiếng Anh IELTS là 6.0.
 
3. Cử nhân quản trị Khách sạn và du lịch
 
Chương trình đào tạo Cử nhân liên thông: Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng, sinh viên chỉ cần 06 tháng để hoàn thành chương trình Cử nhân đại học.
 
*Yêu cầu đầu vào: có bằng cao đẳng của PIHMS hoặc các của các học viện với khác được công nhận, trường cũng chấp nhận học viên chưa có bằng cao đẳng nhưng phải có 10 năm kinh nghiệm trong ngành.
 
4. Chứng chỉ sau đại học quản lý khách sạn
 
Chương trình sau đại học (Postgraduate Diploma): kéo dài 1 năm gồm 6 tháng thực tập có trả lương. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có 18 tháng làm việc hợp pháp tại New Zealand sau khi hoàn thành chương trình sau đại học.
 
5. Chuyển tiếp lên Cao học cho học sinh du học New Zealand
 
Những học sinh đạt được ở mức cao khi hoàn thành các chứng chỉ sau đại trong quản lý khách sạn, có đủ điều kiện cho bằng Thạc sĩ Du lịch liên kết với đại học Otago.
 
*Yêu cầu đầu vào: có bằng đại học về kinh doanh hoặc quản lý hoặc liên quan đến khách sạn. Bằng cấp trong chuyên ngành khác có thể được xem xét nếu có 2 – 3 năm kinh nghiệm liên quan đến khách sạn ở vị trí quản lý, giám sát. Tiếng anh IELTS 6.0
 
Các kì nhập học:
 
Có bốn tháng nhập học một năm vào tháng 2, 4, 7 và 10 cho các khóa chính. Riếng khóa học tiếng Anh khai giảng hàng tháng.
 
IV. Chi phí du học New Zealand:
 
Chi phí tùy theo từng khóa học gồm cả chi phí ăn ở, bảo hiểm và các phụ phí khác. Một số chi phí như nhà ở (cho năm học đại học), giáo trình không bắt buộc, sinh viên có thể tự mua hoặc tự tìm nhà ở ngoài campus của trường. Với mức chi phí hợp lý, sinh viên được tạo điều kiện sống và học tập trong một mô hình khách sạn thực sự, sống và học tập một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
 
Chi phí tham khảo:
– Chương trình tiếng Anh: 350$/ tuần
– Chương trình Cao đẳng: 14,730$/ năm
– Chương trình Đại học: 15,800$
– Chi phí sinh hoạt (ăn ở, đi lại, sách vở,..): 9.000- 12.000 $/ năm.
 

------------

NTTC WORKS - Tổ Chức Du Học, Làm Việc, Định Cư Quốc Tế

VietNam Office
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcgroup.vn

Canada Office
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia 
●Email: contactus@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn